Trang chủ Tin tức Khoa học Công nghệ
 

Robot 19 ngón tay chơi đàn điêu luyện

Một chú robot với 19 ngón tay đã khiến nhiều người sửng sốt trước khả năng chơi đàn piano tuyệt diệu và nó có thể vừa hát, vừa phát ra tiếng trống kết hợp tiếng đàn.

>>> Video: Robot chơi piano

Với tên gọi Teotronico, đây là robot duy nhất trên thế giới có khả năng làm tất cả những việc trên cùng một lúc. Đồng thời nó có thể tự đánh giá được khả năng âm nhạc của mình.

Robot Teotronica luôn thu hút sự chú ý của khách mời tại các buổi tiệc - (Ảnh: DM)
Robot Teotronica luôn thu hút sự chú ý của khách mời tại các buổi tiệc - (Ảnh: DM)

Matteo Suzzi, sống ở Imola (Ý), người phát minh ra Teotronico, cho biết robot có đến 19 ngón tay vì đây là số ngón tay hoàn hảo nhất để có thể chơi được bất kỳ bài hát hay giai điệu nào trong khi vẫn đảm bảo khả năng chơi nhanh hơn con người.

Matteo đã sử dụng nhiều bộ xử lý siêu nhanh để chế tạo bàn tay của Teotronico giúp nó có khả năng chơi piano nhanh hơn bất cứ người nào. Bên trong Teotronico còn cài đặt sẵn các bộ cảm biến giúp nó làm chủ được tốc độ chuyển phím và chơi nhiều nốt nhạc cùng lúc. Ngoài ra, trong mắt Teotronico còn gắn một camera giúp nó có thể quan sát và tương tác với môi trường xung quanh.

Matteo cho biết chú robot Teotronica có giá hơn 3.000 bảng Anh và mất gần 4 năm để hoàn thành. “Tôi luôn có một niềm đam mê mãnh liệt với robot và công nghệ tự động. Tôi thật sự cảm thấy rất phấn khởi khi có thể tạo ra một con robot độc lập có khả năng chơi bất kỳ bản nhạc nào được yêu cầu” - Matteo chia sẻ.

Nhà phát minh này cũng giải thích thêm: “Bàn tay trái của Teotronica sẽ chơi các nốt trầm. Bàn tay phải sẽ giữ giai điệu và nó còn có thêm một ngón trên bàn tay trái. Teotronica là một nghệ sĩ piano tuyệt vời bởi vì nó có số ngón tay gần gấp đôi con người và có thể tạo ra một áp lực lớn hơn trên phím đàn”.

Chú robot Teotronica và “cha đẻ” Matteo Suzzi - (Ảnh: DM)
Chú robot Teotronica và “cha đẻ” Matteo Suzzi - (Ảnh: DM)

Được biết, các bài hát được lưu trữ sẵn trong hệ thống của Teotronica và robot này sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói cũng như các biểu cảm trên mặt để tương tác với khán giả.

Hiện Teotronica xuất hiện trong rất nhiều những buổi tiệc tùng chiêu đãi tại tư gia và trở thành tâm điểm chú ý của các khách mời trong buổi tiệc. Matteo cho biết anh hi vọng nó có thể góp phần cho cuộc cách mạng trong nền công nghiệp âm nhạc.

Theo Daily mail, Tuổi Trẻ
In      Trở về
 
Các Khoa học Công nghệ đã đưa
   Ra mắt lớp phim quang điện siêu mỏng (09:37 - 08/04/2011)
   Sản xuất điện trực tiếp từ nước (07:54 - 06/04/2011)

Đầu trang