EVN chủ động triển khai Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện
Đó là khẳng định của ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.   Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững làm việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về triển khai Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Về phía EVN, có sự tham dự của ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Ông Phương Hoàng Kim đánh giá cao sự chủ động của EVN trong triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025. Khẳng định tiết kiệm điện là giải pháp quan trọng để đảm bảo điện trong giai đoạn tới, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững cho biết: Bộ Công Thương sẽ phối hợp với EVN, UBND các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch, các giải pháp thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững sẽ xây dựng kế hoạch hành động và hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ, để các bộ, ngành, UBND các địa phương thực hiện; xây dựng phương pháp đánh giá tiết kiệm điện; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát công tác tiết kiệm điện...
Chi tiết...
Nắng nóng diện rộng trên khắp cả nước, EVN khuyến cáo lưu ý về sử dụng điện tiết kiệm
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ hôm nay 4/5, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ; khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37oC.   Từ ngày 05 - 06/5, vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, riêng phía Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 38oC độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 35 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 17 giờ. Đặc biệt, từ ngày 07 - 10/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40oC, có nơi trên 40oC; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 30 - 45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 18 giờ. Tại khu vực các tỉnh Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, từ 03 - 07/5, nắng nóng sẽ xảy ra với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37oC, có nơi trên 37oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ. Tại khu vực Hà Nội, từ ngày 04 - 06/5, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 38oC. Từ ngày 07 - 10/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37 - 39oC, có nơi trên 40oC. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1. Với tình hình thời tiết nắng nóng như trên, có thể sẽ dẫn tới nhu cầu sử dụng điện có thể tăng cao do sử dụng nhiều thiết bị làm mát, do vậy EVN khuyến cáo các khách hàng cần lưu ý sử dụng điện tiết kiệm, vừa giả
Chi tiết...
Công ty Điện lực Vĩnh Long tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020
Nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã tuyên truyền dưới nhiều hình thức phù hợp với tình hình dịch Covid-19 như trực tuyến trên website, tuyên truyền thông qua các ấn phẩm tại các phòng giao dịch khách hàng của các Điện lực huyện, thị, thành phố và phương tiện thông tin truyền thông trên báo, đài. (Hình: Treo băng ron tuyên truyền trên địa bàn huyện Mang Thít)  
Chi tiết...
Các Điện lực phối hợp truyền thông về Giờ Trái đất 2020
Năm nay, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy, ngày 28/3/2020. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị điện lực phối hợp truyền thông tới khách hàng, người dân, cơ quan, đơn vị về chiến dịch này.   EVN luôn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Ảnh: Ngọc Tuấn. Năm 2020, Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam là đơn vị đầu mối thực hiện các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 tại Việt Nam. Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường là hai cơ quan bảo trợ cho chiến dịch. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc phối hợp hỗ trợ chương trình truyền thông Giờ Trái đất 2020, EVN đã có văn bản số 1500/EVN-TT ngày 13/3/2020 yêu cầu các tổng công ty điện lực, công ty điện lực các tỉnh, thành phố thường xuyên đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020 thông qua các hình ảnh, video clip, chữ chạy trên các màn hình, trên website, mạng xã hội... của các đơn vị từ nay cho đến hết tháng 3/2020.
Chi tiết...
Vận hành hồ chứa thủy điện mùa khô năm 2020: Phải làm gì nếu hạn hán nghiêm trọng?
Tình trạng khô hạn xảy ra trên diện rộng, kéo dài từ cuối năm 2019 và dự báo, sẽ tiếp tục diễn ra đến hết mùa khô năm 2020. Như vậy, các hồ chứa thủy điện sẽ gặp nhiều khó khăn trong vận hành do vừa cấp nước cho phát điện, còn phải cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân vùng hạ du.   Ảnh minh họa Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tháng 1-7/2020, nguồn nước trên các sông suối thuộc các khu vực, Bắc Bộ, miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục thiếu hụt từ 20% đến 60% so với trung bình nhiều năm (TBNN). Trong khi đó, năm 2019, tình trạng hạn hán đã xảy ra ở hầu khắp các lưu vực sông trên cả nước khiến mực nước của 17/26 hồ chứa thấp hơn so với yêu cầu.
Chi tiết...
Tiết kiệm điện trong sản xuất - kinh nghiệm từ các doanh nghiệp
Những giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, góp phần tăng lợi nhuận, mà còn bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững. Dưới đây là chia sẻ của một số doanh nghiệp về vấn đề này.   Ông Lý Út - Phó Giám đốc Công ty TNHH Tiến Hưng (Kiên Giang): “Hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm” Công ty Tiến Hưng có gần 400 công nhân. Bình quân mỗi ngày, Tiến Hưng sản xuất từ 10 - 12 tấn tôm đông lạnh xuất khẩu. Do ứng dụng nhiều công nghệ cao, nên nguồn điện ổn định đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất của Công ty. Từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Kiên Giang trong việc lắp đặt trạm biến áp và đường dây hạ áp. Ngoài ra, điện lực cũng hướng dẫn chúng tôi sử dụng điện hạn chế trong các giờ cao điểm, tăng cường sản xuất trong giờ thấp điểm. Nhờ đó,Tiến Hưng đã giảm được một phần chi phí sản xuất. Thời gian tới, mong rằng ngành Điện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng, đảm bảo nguồn điện cho sự phát triển của tỉnh, nhất là các doanh nghiệp có sử dụng máy móc, công nghệ cao để nâng cao giá trị hàng hóa xuất khẩu.
Chi tiết...
Công nghệ mới giúp pin mặt trời tạo ra điện năng khi trời nhiều mây hay có mưa
Mới đây, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Queensland (Australia) đã ứng dụng công nghệ chấm lượng tử trong việc sản xuất những tấm pin mặt trời, từ đó giúp tạo ra những tấm pin có thể hoạt động trong những điều kiện thời tiết bất lợi như mây mù hay mưa gió.   Ảnh minh họa. Theo đó, những tấm pin mặt trời được sản xuất bằng công nghệ chấm lượng tử có thể tạo ra điện năng ngay cả khi đặt ở trong nhà, hay khi trời nhiều mây, sương mù hay mưa gió. Các tấm pin này được cấu tạo trong suốt và rất mềm dẻo, nên có thể được sử dụng trong những chiếc xe ô tô điện thế hệ mới hoặc dán lên cửa sổ của các căn nhà. Theo Giáo sư Lianzhou Wang - trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết, các chấm lượng tử trong pin mặt trời khi tiếp xúc với ánh sáng sẽ truyền các electron cho nhau, từ đó tạo thành dòng điện. Nhờ công nghệ trên, các nhà nghiên cứu đã tạo ra được những tấm pin mặt trời với hiệu năng cao hơn 25% so với hiệu suất của pin mặt trời sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Chi tiết...
Hội CCB tỉnh tập huấn kiến thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
Ngày 29/11/2019 tại Trường Chính trị Phạm Hùng, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn “Tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm năm 2019” cho 120 học viên là Chủ tịch/Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh các huyện/thị xã/thành phố; Chủ tịch/Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh của 109 xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. (Hình ảnh: Các học viên đang tham gia lớp tập huấn)
Chi tiết...
Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo về Điện năng lượng MTMN và năng lượng gió qui mô hộ gia đình
Nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tận dụng, khai thác nguồn năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường. Vừa qua vào ngày 20/12/2019, Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức hội thảo về Điện năng lượng mặt trời mái nhà và năng lượng gió qui mô hộ gia đình tại hội trường Nhà hàng Hương Sen số 315 Phạm Thái Bường – Phường 4 – TP Vĩnh Long. Tham dự hội thảo có 50 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và Công ty Điện lực Vĩnh Long (Hình: Ông Trần Nhựt Thanh – Phó GĐ Sở Công thương VL phát biểu khai mạc hội thảo)
Chi tiết...
Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo tổ chức hội nghị phổ biến VBQPPL về Điện lực và Năng lượng tái tạo
Nhằm hỗ trợ các đơn vị nắm rõ hơn các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực Điện lực và Năng lượng tái tạo, vừa qua vào ngày 25/10/2019 Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo trực thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức “Hội nghị phổ biến, hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực Điện lực và Năng lượng tái tạo năm 2019” tại hội trường Khách sạn Sen Việt số 33 Cao Thắng – Quận 3 – TP HCM. Tham dự hội nghị có 84 đại biểu đại diện cho các Sở Công Thương và Công ty Điện lực của 21 tỉnh/thành phía Nam. (Hình: Các đại biểu đang tham dự hội nghị) Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe cán bộ của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về Quy hoạch phát triển điện lực, về Năng lượng tái tạo, Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030; Các quy định liên quan về quy trình, thủ tục thẩm định, phê duyệt Dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình lưới điện theo Luật Xây dựng; Quy trình, thủ tục thực hiện kiểm tra chất lượng công trình và kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư các công trình điện.
Chi tiết...
Điện lực Trà Ôn phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Ôn tổ chức hội thi “Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi ” và “Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện” năm 2019
Sáng ngày 08/10/2019 Điện lực Trà Ôn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Ôn tổ chức hội thi “Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở giỏi ” và “Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện” năm 2019, nhân dịp 89 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày 20/10/1930 - 20/10/2019. Các đội thi nhận hoa lưu niệm từ Ban Tổ chức Hội thi. Đến với hội thi năm nay gồm có 14 đội thi thuộc 13 xã và thị trấn, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: kiến thức, kỹ năng và tiểu phẩm. Với mục đích nâng cao nhận thức cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ về vai trò vai trò, vị trí, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội cũng như nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, nội dung trong các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội giúp chị em vận dụng phù hợp vào công tác tuyên truyền và điều hành các hoạt động của Hội tại địa phương, đặc biệt trong công tác tuyên truyền an toàn và tiết kiệm điện.  
Chi tiết...
Điện lực Trà Ôn tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện và các dịch vụ sử dụng điện
Điện lực Trà Ôn đã thỏa thuận được Công ty Lương thực Vĩnh Long tham gia chương trình điều chỉnh giảm phụ tải khi điện lực yêu cầu. Với đối tượng này, Điện lực cam kết rút ngắn thời gian giải quyết các yêu cầu về điện; thực hiện bảo trì, bảo dưỡng trạm biến áp miễn phí; đảm bảo điện ưu tiên khi có tình huống mất cân đối cung cầu của hệ thống điện cho khách hàng. Đơn vị đang xúc tiến làm việc với khách hàng còn lại, phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao. Song song đó, Điện lực Trà Ôn đẩy mạnh việc quãng bá và vận động khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái để vừa giảm chi phí tiền điện cho chính khách hàng, vừa giảm áp lực về nguồn cho ngành điện, cùng góp phần bảo vệ môi trường vì tương lai phát triển bền vững.
Chi tiết...
Trường Đại học Cửu Long tỉnh Vĩnh Long: Khánh thành dự án điện mặt trời 980 kWp kết hợp nông nghiệp công nghệ cao
Trường Đại học Cửu Long tổ chức lễ khánh thành dự án điện mặt trời, kết hợp nông nghiệp công nghệ cao. Với tổng công suất của dự án là 980 kWp gần 3.000 tấm pin, vốn đầu tư khoảng 37 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 15.000 m2, trong khu thực hành và thí nghiệm của nhà trường.  Lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Long dự cắt băng khánh thành dự án Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án phát điện năng lượng mặt trời với công suất và vốn đầu tư lớn nhất trong khuôn viên của một trường đại học. Đây là dự án sản xuất năng lượng tái tạo sạch và cũng là nơi để cán bộ, giảng viên, nhân viên trường nghiên cứu, ứng dụng thực tế vào chương trình giảng dạy và đào tạo của nhà trường.   Thanh Lưu - PC Vĩnh Long
Chi tiết...
Kết quả thực hiện công tác Tiết kiệm điện 6 tháng đầu năm 2019 tại PC Vĩnh Long
Nhằm thực hiện hoàn thành chương trình công tác Tiết kiệm điện năm 2019, ngay từ đầu năm Công ty Điện lực Vĩnh Long đã xây dựng Kế hoạch công tác Tiết kiệm điện năm 2019 và triển khai đến tất cả các đơn vị trực thuộc thực hiện. Qua 6 tháng đầu năm 2019, Công ty đã tổ chức thực hiện một số hoạt động tiết kiệm điện mang lại hiệu quả cao như: Tổ chức Mitting, diễu hành tuyên truyền vận động hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2019; Ký hợp đồng với Đài phát thanh địa phương phát sóng nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm trên đài phát thanh 768 lần/6 tháng; In 13.000 quyển cẩm nang và 6.000 quyển tập học sinh tiết kiệm điện; Phát video clip tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tại các quầy giao dịch khách hàng; Tổ chức lễ phát động Chương trình “Ấp/Khóm văn hóa Tiết kiệm điện năm 2019” với 49 Ấp và 4.073 hộ dân trên địa bàn 8 huyện/thị xã/thành phố đăng ký tham gia chương trình; Phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân tổ chức 07 lớp tập huấn kiến thức sử dụng điện tiết kiệm có lồng ghép quảng bá, tuyên truyền việc sử dụng pin NLMT với 500 hội viên tham dự; Ngoài ra, đơn vị cũng đã tổ chức lớp tập huấn “Chương trình hỗ trợ tư vấn lắp đặt điện mặt trời mái nhà” cho 200 học viên là cán bộ lãnh đạo trực thuộc Liên Đoàn Lao Động, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nông Dân, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long, CBCNV thực hiện hoạt động tư vấn ngoài giờ làm việc của văn phòng Công ty và 8 Điện lực trực thuộc, các nhân viên dịch vụ bán lẻ điện năng. Hình: Hệ thống pin NLMT 396 kWp của Công ty TNHH DeHeus CN2
Chi tiết...
PC Vĩnh Long tổ chức lớp đào tạo Chương trình hỗ trợ tư vấn lắp đặt điện mặt trời mái nhà
Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã nỗ lực truyền thông bằng các hình thức khác nhau như banner, tờ rơi, trang web, phóng sự ... đến hộ gia đình/tổ chức/doanh nghiệp về lợi ích và khuyến khích lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà. Tuy nhiên do địa bàn rộng, vẫn còn sự hạn chế tiếp cận chưa đầy đủ của hộ gia đình/tổ chức/doanh nghiệp với các thông tin truyền thông, nên khách hàng còn do dự trong quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà. Thực hiện theo văn bản số 3807/EVN SPC-TT ngày 13/5/2019 của Tổng Công ty Điện lực miền Nam về việc thực hiện Chương trình hỗ trợ tư vấn lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Vừa qua vào ngày 24/5/2019, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã tổ chức lớp tập huấn “Chương trình hỗ trợ tư vấn lắp đặt điện mặt trời mái nhà” tại hội trường Công ty với mục tiêu huy động được đội ngũ cộng tác viên tuyên truyền đến hộ gia đình/cơ sở sản xuất sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long để tư vấn khách hàng đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Tham dự lớp tập huấn gồm có 183 học viên là cán bộ lãnh đạo trực thuộc Liên Đoàn Lao Động, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nông Dân, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long, CBCNV thực hiện hoạt động tư vấn ngoài giờ làm việc của văn phòng Công ty và 8 Điện lực trực thuộc, các nhân viên dịch vụ bán lẻ điện năng.
Chi tiết...
Các An toàn tiết kiệm điện đã đưa
  Hội Phụ nữ tập huấn kiến thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
  Điện lực Bình Minh - phát động chương trình “ấp/khóm văn hóa tiết kiệm điện năm 2019”
  Công ty Điện lực Vĩnh Long tập huấn kiến thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện.
  EVN yêu cầu 100% CBCNV tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018
  Phụ nữ Vĩnh Long với phong trào tiết kiệm điện
  Chương trình tiết kiệm điện: Hành động nhỏ hiệu quả lớn
  Cung cấp nguồn điện ổn định để phát triển kinh tế đảo xa bờ
  Vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện: Điếc không sợ súng
  Ngành điện phía Nam tìm hướng phát triển điện “sạch”
  “Đánh cược” tính mạng khi tự ý di dời công tơ điện
  Năng lượng xanh - bước tiến mới trong chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty Điện lực miền Nam
  EVN SPC: Vì mục tiêu an toàn lưới điện
  Mô hình ESCO: Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả
  Giờ Trái Đất 2016 tại Việt Nam tiết kiệm được 451.000 kWh điện
  Cẩn thận khi tiếp xúc với điện cao thế
 Trang sau
Đầu trang