EVN ra mắt công cụ giúp khách hàng ước tính sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chính thức triển khai công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt cho tất cả các khách hàng sử dụng điện năng trên toàn quốc tại trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn   Công cụ có giao diện rất thân thiện, phù hợp với các thiết bị điện thoại di động thông minh hoặc máy tính. Khách hàng dễ dàng truy cập và sử dụng. Trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn đã thống kê khá đầy đủ các thiết bị điện cơ bản trong các hộ gia đình Trên trang web này, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin về số lượng, chủng loại thiết bị điện gia đình đang sử dụng, bao gồm: thiết bị cơ bản (như bếp điện, tủ lạnh, đèn chiếu sáng…), thiết bị tiêu thụ nhiều điện (như điều hòa nhiệt độ, máy giặt, máy sấy quần áo, lò nướng…). Cùng với đó, cung cấp dữ liệu về tần suất, mức độ, thói quen sử dụng các thiết bị này.  Từ những dữ liệu ước tính do công cụ cung cấp, khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ 1 tháng bao nhiêu số điện (kWh).
Chi tiết...
EVNSPC TUYÊN TRUYỀN NHẬN THỨC CHO CBCNV VỀ BẢO MẬT, AN TOÀN THÔNG TIN
Những năm gần đây công tác ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mới trong sản xuất kinh doanh và mọi mặt hoạt động ở các cấp được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đặc biệt chú trọng. Việc làm chủ công nghệ thông tin đã giúp từng bộ phận, từng CBCNV làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, vấn đề bảo mật, an toàn thông tin cũng được EVNSPC đặt ra nhằm bảo đảm thông tin, dữ liệu không bị rò rỉ. Các nguy cơ mất an toàn thông tin không chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân mà còn có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển và ổn định của tổ chức và xã hội. Do đó từng CBCNV trong EVNSPC cần được trang bị các kiến thức cơ bản nhằm tự bảo vệ mình trước các nguy cơ mất an toàn vốn ngày càng phức tạp hiện nay. Với mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn thông tin của cán bộ nhân viên, góp phần đảm bảo an toàn thông tin cho Tổng công ty và các Đơn vị thành viên. Tổng công ty đã xây dựng “Cẩm nang an toàn thông tin dành cho người dùng EVNSPC”. Đây là những mô tả cơ bản và thiết thực nhất phục vụ công tác đảm bảo an toàn thông tin cho công việc hàng ngày của cán bộ, công nhân viên, đồng thời bảo vệ hệ thống thông tin phục vụ điều hành sản xuất kinh doanh, điều độ hệ thống điện được an toàn trong toàn EVNSPC.
Chi tiết...
NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT
Nhặt được của rơi, trả lại người mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người qua bao đời nay. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người nhất là trong cuộc sống hiện đại hóa, xã hội hóa như hiện nay. Đó là Tấm gương sáng của anh Phương Thế Ngọc – Điện lực Trà Ôn thuộc Công ty Điện lực Vĩnh Long. Vào ngày 04/02/2020, trong khi lái xe nâng người làm việc trên cao cùng với các anh em của Đội QLVHĐD & TBA của Điện lực tại Rec Trà Ôn ở xã Hựu Thành, anh Ngọc tình cờ phát hiện có một sắp tiền rơi tại quán nước gần đó và nhặt lên xem thì trong đó có tổng số tiền là 4.950.000 đồng (24 tờ tiền mệnh giá là 200.000 đồng và 3 tờ mệnh giá 50.000 đồng. Anh Ngọc có nhờ chủ quán nếu ai đến hỏi làm rơi số tiền này thì liên hệ số điện thoại anh trả lại. Đến ngày 06/02/2020, Anh Lê Văn Nghĩa, địa chỉ ấp Hiếu Hạnh, xã hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm điện thoại cho anh Ngọc nói là người bị mất tiền, được chủ quán nước ở Hựu Thành cho số điện thoại nên liên hệ để xin lại số tiền làm rơi. Sau khi xác minh đúng là người bị mất và trùng khớp với số tiền đã nhặt được, anh Ngọc báo cáo cho lãnh đạo Điện lực đã tìm được người đánh rơi và trả lại tiền cho anh Lê Văn Nghĩa với sự chứng kiến của Công đoàn Bộ phận của Điện lực. Anh Lê Văn Nghĩa (trái), anh Phương Thế Ngọc (giữa),  anh Nguyễn Hữu Đức (phải) – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực Trà Ôn trao lại số tiền cho ông Nghĩa bị đánh rơi.
Chi tiết...
CÔNG TY ĐIỆN LỰC VĨNH LONG TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH LIỆT SỸ NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Ngày 20/01/2020, Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Long đã cùng Ông Phan Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tham dự Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho Bà Lê Thị Bê vợ Liệt sĩ Võ Văn Thành tại số 74 ấp Tân Nhơn xã Tân Hòa, Thành phố Vĩnh Long. Đây là căn nhà được xây dựng với sự đóng góp của tập thể CNVCLĐ Công ty Điện lực Vĩnh Long với tổng số tiền 50 triệu đồng.
Chi tiết...
Điện lực Thành phố Vĩnh Long tổng kết công tác tiết kiệm điện và tri ân khách hàng năm 2019.
Chiều ngày 30/12/2019, Điện lực Thành phố Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tiết kiệm điện & tri ân khách hàng năm 2019. Ông Huỳnh Đông Phụng – Giám đốc Điện lực Thành phố Vĩnh Long tặng giấy khen cho các cá nhân trong chương trình ”Ấp/Khóm văn hóa tiết kiệm điện”. Năm 2019, Điện lực Thành phố Vĩnh Long thực hiện nhiều chương trình tiết kiệm điện trong hộ sử dụng điện sinh hoạt bằng nhiều hình thức như: Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đơn vị quản lý đèn chiếu sáng công cộng… thực hiện sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả; phối hợp với các đoàn thể và Đài truyền thanh tuyên truyền về tiết kiệm điện trong sinh hoạt; phát tờ rơi, pano truyên truyền về tiết kiệm điện; quảng bá sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện như sử dụng đèn compact, đèn tuýp gầy, đèn led, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời; tổ chức thi kiến thức an toàn sử dụng điện và tiết kiệm điện trong trường học.
Chi tiết...
Tổng công ty Điện lực miền Nam Trao nhà tình nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long
Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đền ơn đáp nghĩa và nhân Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019). Ngày 25/10/2019 Tổng công ty Điện lực miền Nam trao 10 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc diện chính sách và người có công tổ chức tại Công ty Điện lực Vĩnh Long. Mỗi căn nhà được EVNSPC hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng chi phí xây dựng với mong muốn người dân có chỗ ở khang trang, ấm áp hơn; cuộc sống thêm phần tốt đẹp. Năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã xây tặng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại 21 tỉnh/thành phía Nam. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi xã hội và sự đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên EVN SPC. Theo ông Nguyễn  Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC, chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương đã được Tổng công ty duy trì thực hiện trong nhiều năm qua.  Các đối tượng được trao tặng nhà là con liệt sỹ, người được Nhà nước trao tặng Huân chương kháng chiến; thương bệnh binh hoặc gia đình thuộc diện nghèo không có điều kiện để sửa chữa, xây dựng nhà ở mới. Đ/c Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc EVN SPC cùng Đ/c Lê Xuân Thái – chủ tịch công đoàn EVN SPC trao quà cho các hộ dân được tặng nhà tình nghĩa Đ/c Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc EVN SPC cùng Đ/c Lê Thanh Hùng – Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Long tặng quà cho gia đình Bà Huỳnh Thị Phấn – H Bình Tân – Tỉnh Vĩnh Long    
Chi tiết...
Phụ nữ Vĩnh Long với Hội thi Tiết kiệm điện
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2019, vừa qua tại hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Vĩnh Long tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” và “Sử dụng điện an toàn & tiết kiệm” cấp tỉnh năm 2019. Hội thi gồm có 10 đội dự thi (Mỗi đội gồm có 1 thành viên) đến từ 8 đơn vị Hội phụ nữ cơ sở của 8 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Hội phụ nữ công an tỉnh Vĩnh Long và Hội phụ nữ BCH Quân sự tỉnh Vĩnh Long. Ngoài ra Hội thi còn được sự cổ vũ nhiệt tình của 160 cổ động viên là cán bộ, hội viên Hội phụ nữ các cơ sở và 50 đại biểu là cán bộ lãnh đạo đại diện cho chính quyền, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh Vĩnh Long. Các đội dự thi phải trình bày qua 3 nội dung: Phần thi kỹ năng diễn tả bằng ngôn ngữ để giải đáp 10 từ khóa liên quan đến thiết bị điện trong thời gian tối đa là 3 phút; Phần thi kiến thức trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức về sử dụng điện an toàn & tiết kiệm, về công tác hội trong thời gian 50 giây; Phần thi năng khiếu diễn kịch tiểu phẩm phản ánh theo nội dung về tuyên truyền sử dụng điện an toàn & tiết kiệm, thực trạng về công tác hội phụ nữ tại địa phương trong thời gian tối đa là 15 phút. (Hình 1: Các đội tham gia phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm)
Chi tiết...
Điện lực Trà Ôn tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 89 năm nhân ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019).
          Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam 20-10, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, tổ Nữ công Điện lực Trà Ôn đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống và tăng cường tinh thần đoàn kết của nữ CB-CNVC tại đơn vị.            Được sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Long và Lãnh đạo Điện lực Trà Ôn, đội ngũ nữ CB-CNVC không chỉ được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ thường xuyên mà còn được tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập tại các đơn vị bạn để mở mang kiến thức, tăng cường giao lưu, đoàn kết, đồng thời chăm lo đời sống vật chất và tin thần các chị em được tốt hơn cũng như là động lực giúp cho các chị em luôn phấn đấu, nổ lực để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị trong năm 2019.
Chi tiết...
Hội thi “Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi ” và “Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện” năm 2019
            Sáng ngày 08/10/2019 Điện lực Trà Ôn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Ôn tổ chức hội thi “Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở giỏi ” và “Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện” năm 2019, nhân dịp 89 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày 20/10/1930 - 20/10/2019.              Đến với hội thi năm nay gồm có 14 đội thi thuộc 13 xã và thị trấn, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: kiến thức, kỹ năng và tiểu phẩm. Với mục đích nâng cao nhận thức cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ về vai trò vai trò, vị trí, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội cũng như nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, nội dung trong các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội giúp chị em vận dụng phù hợp vào công tác tuyên truyền và điều hành các hoạt động của Hội tại địa phương, đặc biệt trong công tác tuyên truyền an toàn và tiết kiệm điện.              Đây là sân chơi bổ ích giúp cho cán bộ Hội trao đổi, học tập, chia sẽ kinh nghiệm, phát huy kỹ năng xử lý tình huống thường gặp trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, nhằm chia sẽ kinh nghiệm giải pháp tuyên truyền, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày, góp phần thực hiện tốt việc tiết kiệm điện năng trên địa bàn huyện. Từ đó mỗi gia đình sẽ có những hành động cụ thể trong mua sắm, sử dụng, vận hành các phương tiện, thiết bị điện sao cho tiết kiệm nhất và đảm bảo an toàn cho cho con người và môi trường.    
Chi tiết...
NÂNG CAO Ý THỨC SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM TRONG TRƯỜNG HỌC
          Nhằm ươm mầm ý thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm điện từ học sinh bậc tiểu học. Điện lực Tam Bình phối hợp với 6 trường tiểu học trên địa bàn quản lý tổ chức giờ học ngoại khoá về chủ đề “ Tiết kiệm điện trong trường học”, thu hút hàng nghìn học sinh tham gia. Tại đây các em học sinh được hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện thông dụng và hướng dẫn về an toàn điện với mục đích nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho trẻ em.           Bằng việc sử dụng những hình ảnh trực quan về những thiết bị điện thường dùng trong gia đình,  trường hóc các tuyên truyền viên của Điện lực Tam Bình và giáo viên đã chuyển tải đến học sinh một cách sinh động, dễ hiểu, dễ tiếp cận, các nội dung “tiết kiệm điện – an toàn trong sử dụng điện”, “tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền cho gia đình”, “tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí của nhà trường”... Các chương trình này đã giúp học sinh có thêm kiến thức cần thiết áp dụng trong thực tế sử dụng điện hàng ngày.         Khi được hỏi: “Em sẽ làm gì để hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện?”, em Thạch Thanh Duy, lớp 4A, Trường Tiểu học Thạch Thia trả lời: Tại trường học, em và các bạn sẽ tắt các bóng điện không dùng khi ra khỏi phòng. Về nhà em khuyên bố mẹ, anh chị phải dùng các thiết bị tiết kiệm điện, như dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời, sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện và phải biết sử dụng điện tiết kiệm, khi ra khỏi phòng phải tắt ngay các thiết bị điện trong phòng, tắt ti vi thì phải tắt hẳn nguồn chứ không chỉ tắt bằng điều khiển từ xa...
Chi tiết...
Điện lực Tam Bình thực hiện công trình Thắp sáng đường quê
          Chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng. Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và đưa chương Trình Tri ân khách hàng ngày càng ý nghĩa gắn liền với lợi ích của khách hàng và địa phương.      Ngày 19/10/2019, Chi đoàn Điện lực Tam Bình phối hợp Chi đoàn Điện lực Trà Ôn và chính quyền địa Phương xã Hòa Hiệp đã kéo hơn 3.000m đường dây điện và 82 bóng đèn chiếu sáng đường nông thôn cho hơn 150 hộ dân Ấp 10 xã hòa Hiệp huyện Tam Bình. Ngoài ra, Công tác tri ân khách hang năm 2019 còn hỗ trợ bóng đèn và đuôi đèn cho công trình thắp sáng đường quê tại xã Bình Ninh và xã Hòa Thạnh.            Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn tại Địa phương. Tất cả các Địa Phương trên cũng hoàn thành tiêu chí nông thôn mới trong năm 2019        
Chi tiết...
THĂM HỎI NGƯỜI CAO TUỔI
          Thể hiện truyền thống "kính lão, trọng thọ", nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10), đại diện Công đoàn, Nữ công và Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức thăm và tặng quà cho Cha, Mẹ của CBCNV trong Công ty.          Thay mặt đoàn, Ông Đặng Thái Học (Chủ tịch công đoàn Văn phòng I) đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc các Bác sống vui, sống thọ cùng con cháu. Bên cạnh những lời chúc tốt đẹp, Lãnh đạo Công ty trao mỗi Bác một phần quà (gồm quà tặng trị giá 500.000 đồng và tiền mặt 500.000 đồng)  và mừng thọ các Bác; chúc các Bác luôn mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình, con cháu, luôn là những tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.
Chi tiết...
Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long tham dự hội thao CNVCLĐ năm 2019
Thiết thực chào mừng đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 – 2024 và chào mừng 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến các đoàn viên trong khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đến tham dự hội thao có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động, tỉnh Đoàn Vĩnh Long và Lãnh đạo Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Long. Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long tham dự hội thao
Chi tiết...
KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH NGHĨA NĂM 2019 DO TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM TÀI TRỢ
          Ngày 23/8/2019, Công ty Điện lực Vĩnh Long tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ Nguyễn Thị Yến Ngọc ở xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ của Tổng công ty Điện lực miền Nam.
Chi tiết...
Lễ ký cam kết thực thi Văn hóa Doanh nghiệp tại Điện lực Vũng Liêm
Văn hoá doanh nghiệp (VHDN) là đời sống tinh thần và chính là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp. VHDN là một yêu cầu tất yếu của sự phát triển thương hiệu vì hình ảnh VHDN sẽ góp phần quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Thực thi VHDN tại Công ty Điện lực Vĩnh Long nói chung và tại Điện lực Vũng Liêm nói riêng góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quản lý với chất lượng và dịch vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế bền vững của địa phương, của đất nước. Thực thi VHDN còn thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị thông qua các chương trình công tác gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo nên ảnh hưởng tốt cho cộng đồng xã hội bao gồm: Hoạt động truyền thông tiết kiệm điện; sử dụng điện an toàn, hiệu quả; Hoạt động bảo vệ môi trường; Hỗ trợ, quảng bá và tham gia các dự án sử dụng năng lượng tái tạo đặc biệt là điện Mặt trời áp mái...
Chi tiết...
Các Công nghệ thông tin đã đưa
  Điện lực Trà Ôn phát động chương trình “Ấp/Khóm văn hóa tiết kiệm điện” năm 2019
  Hiệu quả thiết thực từ công tác sinh hoạt an toàn hàng ngày tại Điện lực Thành Phố Vĩnh Long
  Điện lực Thành phố Vĩnh Long đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục
  Tổ chức chào cờ sáng thứ Hai hàng tuần
  Duy trì tổ chức sinh nhật cho CBCNV hàng tháng Nét đẹp văn hoá của Điện lực Thành phố Vĩnh Long.
  Tập huấn thực thi văn hóa doanh nghiệp và công tác quan hệ cộng đồng
  Công ty Điện lực Vĩnh Long tích cực tham gia công tác an sinh xã hội
  Hiến máu tình nguyện
  Tuyên truyền và thi tìm hiểu về kiến thức sử dụng tiết kiệm điện, an toàn trong trường học
  Điện lực Long Hồ tham gia phong trào nâng cao sáng kiến cải tiến kỹ thuật
  Điện lực Bình Minh triển khai văn hóa doanh nghiệp
  “Đẩy mạnh Khoa học công nghệ” vào trong quản lý điều hành sản xuất
  Gắn biển công trình thi đua Chào mừng 88 năm ngày thành lập Công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2017)
  Công ty Điện lực Vĩnh Long hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh
  Ra quân chiến dịch kỳ nghỉ hồng
 Trang sau
Đầu trang